• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
img

Công dụng xử lý môi trường của Balasa N01: Ủ phân - Xử lý Biogas - Xử lý nước hồ nuôi thủy sản

77.000 đ

MUA NGAY

 

   MUA SỐ LƯỢNG CÀNG NHIỀU SẼ ĐƯỢC GIÁ TỐT HƠN!  

GỌI VỀ TỔNG ĐÀI ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ TỐT: 

0933 293 445 - 0976 543 435 - 0934 521 403

---------------------------------------------------------

Sản phẩm đã có mặt tại các trang Thương mại điện tử:

HƯỚNG DẪN MUA HÀNG

Chế phẩm BALASA N01 – Giá lẻ: 77.000đ/kg
Công dụng: 
Làm đệm lót khử mùi hôi, ủ phân, xử lý ao hồ, chất thải hữu cơ…
Khả năng sử dụng:
- Ủ phân: 1 kg Balasa N01 > Ủ được 1-2 tấn phân
- Xử lý ao hồ: 1 kg Balasa N01 > Xử lý diện tích đáy 500 m2 hoặc 1000 m3 nước
- Xử lý Biogas: 1 kg Balasa N01 > Xử lý được 10 m3

Hiện nay đệm lót sinh thái Balasa N01 đang làm một hiện tượng của ngành chăn nuôi nước ta. Với khả năng xử lý phân ngay từ lúc sinh ra, đệm lót làm từ Balasa N01 giải quyết được triệt để mùi hôi, phân vật nuôi, giúp môi trường trong sạch nên càng ngày càng được nhiều bà con tin dùng.

Nhờ đó bà con chăn nuôi nói riêng và người làm nông nói chung lại càng tìm được nhiều công dụng khác của loại chế phẩm tuyệt vời này mà có thể gói gọn lại là: xử lý môi trường. Có phải bạn đang gặp những vấn đề dưới đây?

 • Bạn đang đau đầu về việc xử lý phân trong chăn nuôi?
 • Không thể dùng đệm lót ngay trong chuồng trại?
 • Hầm Biogas nhà bạn hay bị đóng váng, đóng tảng?
 • Nước thải từ hầm Biogas vẫn còn mùi khó chịu?
 • Bạn muốn xử lý hầm Biogas nhưng ngại bị giảm lượng ga?
 • Nước hồ nuôi thủy sản bị ô nhiễm hữu cơ?
 • Dư lượng kháng sinh vì tôm cá hay bệnh do nước ô nhiễm?
 • Bạn đang tìm kiếm một loại chế phẩm để xử lý nước ao hồ?

Các vấn đề mà bà con đang gặp phải có thể được xử lý dễ dàng nhờ chế phẩm Balasa N01, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng Balasa để xử lý những vấn đề trên.

I. Ủ PHÂN CHUỒNG

ủ phân chuồng bằng balasa- Trong chăn nuôi trâu bò, lợn và gà đẻ lồng tầng…vì một lý do nào đó không thể thực hiện được "Phương pháp chăn nuôi không mùi bằng đệm lót sinh thái" nên phải dọn phân hàng ngày với số lượng khá lớn, gây ô nhiễm trầm trọng môi trường sống. Để biến khối lượng phân tươi này thành phân vi sinh hữu cơ, không còn mùi thối và có chất lượng cao để bón cho cây trồng, nuôi giun… có thể áp dụng phương pháp xử lý được hướng dẫn bên dưới.

- Trong trồng trọt: Hiện nay mọi người đã nhìn nhận tầm quan trọng của việc dùng phân hữu cơ như là tăng độ mùn cho đất, cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, là nguồn nuôi cấy môi trường thuận lợi cho vi sinh vật và nấm đối kháng có lợi phát triển, tạo môi trường bất lợi cho vi sinh vật nấm có hại, giảm sốc sinh lý do thay đổi điều kiện môi trường, cải tạo pH đất…

Thế nhưng nếu phân chuồng chưa được xử lý hoặc xử lý không đúng cách sẽ dẫn đến tồn dư mầm bệnh, tồn dư hữu cơ, tồn dư của nhiều chất độc như: H2S, SO2, NH3, ion kim loại nặng…Những chất này cây không hấp thụ được liền, sẽ tích lũy lại đến một ngưỡng cây không chịu được sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy việc ủ phân hữu cơ và ủ phân hữu cơ đúng cách là điều cần thiết và cực kỳ quan trọng.

1.1 Công dụng của Balasa N01

Balasa N01 có thể dùng để ủ tất cả các loại phân chuồng, phân rã hoàn toàn, tiêu diệt mầm bệnh trong phân chuồng, khử mùi hôi phân…với chi phí phù hợp.

Chỉ với 77.000 đồng cho 1 kg Balasa N01, mọi người có thể dễ dàng tận dụng nguồn phân chuồng của mình để biến nó thành 2 tấn phân hữu cơ vi sinh hiệu quả và an toàn.

1.2 Liều dùng:  1 kg BALASA N01 dùng để xử lý 2 tấn phân tươi.

1.3 Chuẩn bị nguyên liệu

- Phân chuồng: 2 tấn.
- Chất đệm (mùn cưa, xơ dừa, cỏ khô, vỏ cà phê, bã mía, vỏ đậu...): 1 tấn.
- Balasa N01: 1 kg.
- Cám gạo hoặc bột ngô: 5 kg.
- Nước sạch: 2 lít.

1.4 Hướng dẫn sử dụng

Cách nhân men chuẩn bị: Dùng 1 kg chế phẩm BALASA N01 trộn đều với 5 kg cám gạo hoặc bột ngô sau đó cho thêm khoảng 2 lít nước sạch, xoa cho ẩm đều ( đảm bảo độ ẩm nhưng vẫn tơi rời là được), cho vào túi hoặc thùng kín để ủ ở chỗ ấm trong 2 ngày, có mùi thơm và chua nhẹ là được.. Khi nào dùng đem men đã ủ lên men này trộn đều với 5 kg mùn cưa khô hoặc trấu nghiền để thuận tiện trong việc rải đều. Mục đích của việc nhân men trên là để đảm bảo 1 kg chế phẩm có thể xử lý một khối lượng phân lớn.

Cách xử lý phân: Sau khi rải lớp phân dày 10 cm thì rắc đều một lượt men lên trên mặt, sau đó rắc 5 cm trấu hoặc rơm chặt ngắn hay xơ dừa khô lên trên (mục đích là hút ẩm và tạo độ xốp để lên men tốt). Tiếp tục làm như vậy để tạo thành một đống phân có nhiều lớp. Sau đó đậy thật kín để tránh nước mưa lọt vào trong.

Thời gian ủ: Khoảng 1 tháng, khi nào thấy không còn mùi hôi của phân và phân khô tơi xốp là được. Trường hợp ủ tốt thì sau 2 tuần sẽ mất mùi hôi, sau tuần thứ 3 thì phân đã phân hủy.

(Phân chuồng có thể tận dụng từ chăn nuôi, trường hợp mua về để ủ thì chi phí dao động rất lớn nên khó đưa ra chi phí phân chuồng, có nơi khoảng 200.000 - 300.000 đồng nhưng có nhiều nơi khoảng giá phân chuồng lại dao động từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng).

II. XỬ LÝ HẦM PHÂN, BỀ BIOGAS

xử lý chất thải biogas bằng balasa n01

Ô nhiễm môi trường gây ra do chăn nuôi gia súc, gia cầm đang là vấn đề nan giải ở nước ta. Công nghệ biogas hiện đang được áp dụng phổ biến để xử lý vấn đề này. Tuy nhiên công nghệ Biogas đã bộc lộ những nhược điểm, đó là hầm phân phân hủy chậm nên sau một thời gian sẽ đóng váng, kết tảng; nước thải ra sau hầm Biogas còn nhiều chất hữu cơ, gây mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Có nhiều giải pháp được đưa ra, trong đó việc dùng chế phẩm sinh học Balasa N01 mang lại hiệu quả xử lý cao về xử lý chất thải, xử lý nước và xử lý mùi hôi.

2.1 Liều Dùng: 1 kg Balasa N01 dùng xử lý 10 m3 Biogas.

2.2 Hướng dẫn sử dụng Balasa N01 xử lý Biogas

Nhân Men: Cho 1 kg Balasa N01 cùng với 3 kg cám gạo hoặc bột ngô vào thùng (có thể dùng 1,5 kg rỉ đường hay mật mía), cho thêm 100 lít nước sạch vào, khuấy đều, đậy thật kín, để chổ ẩm trong 2 ngày là có thể dùng.

Cách dùng: Đem nước men đã nhân đổ vào bể Biogas. Nếu bể Biogas đầy thì trong 3 ngày đầu phải hạn chế tối đa lượng nước rửa vào bể để tránh men bị trôi mất. Chỉ sau 2 - 3 ngày thì mùi hôi sẽ giảm rõ rệch và chỉ trong 7 ngày bề Biogas sẽ được thông tắc, màng bị phá, nước thải không có mùi. Định kỳ 1 - 2 tháng xử lý 1 lần để hầm Biogas hoạt động hiệu quả, hạn chế mùi hôi phân.

Dùng Balasa N01 để thông tắc bề Biogas sẽ KHÔNG LÀM GIẢM lượng gas (Trường hợp ô nhiểm nặng, cần xử lý mùi hôi ngay tức thì có thể dùng chế phẩm sinh học WEVIRO để xử lý ngay mùi hôi trong 1 - 2 ngày đầu).

III. XỬ LÝ AO HỒ TRONG NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

- Phân hủy hữu cơ hiệu quả trong 5 - 7 ngày: Làm sạch đáy ao, xử lý thức ăn thừa, phân thải của tôm cá và những chất hữu cơ làm cho nước bị đục.

- Kiểm soát môi trường vi sinh trong ao: Bổ sung vi sinh có lợi, khống chế vi sinh gây hại, phòng trị tốt các bệnh truyền qua đường ruột.

3.1 Liều dùng: dùng 1 kg Balasa N01 cho 500 - 1000 m3 nước hoặc 350 - 500 m2 diện tích bề mặt.

3.2 Cách dùng, có thể sử dụng theo 2 cách

Cách 1: Đem 1 kg chế phẩm BALASA N01 trộn đều với 5 kg cám gạo hoặc bột ngô sau đó cho thêm 2,5 lít nước sạch, xoa cho ẩm đều sau đó cho vào túi hoặc thùng kín để ủ ở chỗ ấm trong 2 ngày, sau đó mới rắc đều lên toàn bộ đáy ao hay mặt nước. Mục đích của việc ủ lên men chế phẩm với bột để làm tăng lượng vi sinh vật, như vậy tác dụng xử lý sẽ nhanh và mạnh hơn.

Cách 2:

Đem 1 kg chế phẩm BALASA N01 trộn đều với 5 kg cám gạo hoặc bột ngô, cho vào thùng, cho thêm trên dưới 100 lít nước sạch, khuấy đều sau đó đậy kín, để ủ ở chỗ ấm trong 2 ngày. Khi dùng chỉ cần tưới đều lên toàn bộ đáy ao hay mặt nước. Chú ý khuấy đều dịch men trong khi tưới.

- Trong trường hợp đang nuôi, nước trong ao, hồ, đầm nhiễm bẩn, tôm cá bị bệnh nhiều. Khi dùng chế phẩm BALASA N01 thì chỉ sau một thời gian tùy theo độ nhiễm bẩn của nước, nước không còn mùi hôi và sẽ trong sạch trở lại và tôm cá sẽ không bị mắc bệnh. Khi rắc chế phẩm, tôm cá có ăn chế phẩm thì không hề có hại mà ngược lại có thể phòng trị tốt các bệnh truyền qua đường ruột.

- Trong nuôi tôm: có thể dùng gây màu nước khi chuẩn bị ao nuôi; dùng định kì bổ sung vi sinh sau khi khử trùng nước.

- Trong nuôi cá: dùng định kỳ xử lý môi trường nước tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm.

- Khoảng 2 - 3 ngày bắt đầu có chuyển biến và phát huy hiệu quả cao sau 5 - 7 ngày; trường hợp ô nhiểm nặng có thể tăng liều lượng sử dụng để hiệu quả nhanh hơn mà không ảnh hưởng đến tôm cá.


TRUNG TÂM PHÂN PHỐI CHẾ PHẨM SINH HỌC
chế phẩm sinh học net
32/83 Bùi Đình Túy, P. 12, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
Tel: 028.3515.0209 - 0934.521.403 - 0933.293.445

oOo

LỜI MỜI CỘNG TÁC
CUNG CẤP HÀNG HÓA SỐ LƯỢNG SỈ THEO YÊU CẦU

Quý khách hàng thân mến,

Trung tâm Chế phẩm Sinh học chúng tôi nhận cung cấp hàng hóa theo số lượng sỉ với mức giá ưu đãi cao, nhằm phục vụ nhu cầu của Quý doanh nghiệp, trang trại, nhà vườn, hợp tác xã, hội nông dân, hội khuyến nông...
Quý khách hàng có nhu cầu đặt hàng với số lượng lớn phục vụ cho doanh nghiệp/tổ chức/trang trại/nông trại... hoặc hợp tác phân phối bán lẻ sản phẩm tại địa phương, vui lòng liên hệ ngay để được hỗ trợ:

0933 293 445 - 0976 543 435 - 0934 521 403

- Email: phongkinhdoanh.cpsh@gmail.com

Tư vấn nông nghiệp