• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
img

Giới thiệu chung về Máy xay đa năng Trí Đạt

Liên hệ

MUA NGAY
LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA ĐƯỢC MỘT MÁY CHẾ BIẾN THỨC ĂN CHẤT LƯỢNG ?


Từ ngày xưa, người làm nông đã có nhiều nỗi lo toan, vất vả làm việc quanh năm, chăm chỉ làm ăn, cần cù chịu khó thì người nông dân chúng ta vẫn phụ thuộc rất nhiều những yếu tố bên ngoài, làm quanh năm đầu tắt mặt tối không có giờ ngơi nghỉ. 

 

Nghĩ tới cảnh nông là người ta nhớ tới hình ảnh con trâu đi trước cái cày đi sau. Với những nỗi niềm đó mà người nông dân ngày nay không những sáng tạo, chịu khó nghiên cứu áp dụng những tiến bộ mới để áp dụng vào công việc của mình. Tuy khoa học có phát triển, có tiện lợi thì có nhưng áp dụng cái nào có hiệu quả, chọn cái nào để việc chăn nuôi – trồng trọt của mình đạt hiệu quả lại trở thành một nỗi lo mới của người làm nông.
 

Trong xu thế hiện đại hoá – công nghiệp hoá ngày nay, cụm “Cơ giới hoá" trong nông nghiệp đã không còn xa lạ với người nông dân hiện đại. Con trâu, cái cày được thay thế bằng máy móc, nông nghiệp phát triển kéo theo chăn nuôi phát triển. Người nông dân có thêm thời gian để đầu tư sang hướng mới này. 

Trong ngành chăn nuôi, làm chủ được nguồn thức ăn cho vật nuôi hay tự sản xuất được nguồn thức ăn là một lợi thế không nhỏ. Cũng vì thế mà hàng loạt các máy xay, chế biến thức ăn được ra đời nhờ sự sáng tạo của người nông dân trước cảnh băm bèo thái chuối mỗi ngày. Tuy nhiên, máy to - nhỏ, thật - giả trên thị trường giờ đã quá nhiều. Người nông dân lựa chọn hầu như khá mơ hồ, chủ yếu phụ thuộc vào người bán. Vậy chọn loại máy nào, giá cả ra sao, của ai sản xuất luôn là những câu hỏi khó đối với người nông dân đang muốn áp dụng cho quy mô chăn nuôi nhà mình. Vậy đâu là câu trả lời cho những câu hỏi khó cho bà con.

Nếu mua phải máy xay thức ăn kém chất lượng thì như thế nào?

Nếu lấy về một máy kém chất lượng thì ngoài giá thành ban đầu, máy kém chất lượng sẽ:

 

- Nhanh xuống cấp

- Dễ hư hỏng

- Dể bị chập điện

- Gây mất an toàn cho người sử dụng

 

 

Để khắc phục thì lại tốn thêm một chi phí để bảo dưỡng nếu như thời hạn bảo hành của máy thấp. Tuổi thọ máy cũng sẽ kém đi, chỉ dùng được 2 – 3 năm là phải thay mới, lại tốn thêm chi phí, thiệt hại nặng hơn là công việc chăn nuôi nhưng lúc máy gặp vấn đề bị đình trị.

Nhiều người nghĩ rằng cấu tạo một chiếc máy đơn giản, nên việc làm nên chúng cũng không có gì khó khăn. Khiến hàng kém chất lượng, không được đăng kí phát triển tràn lan, khiến người tiêu dùng khó mà phân biệt cũng như lựa chọn.

Vậy mới mặt hàng không phải là rẻ này, không gì lợi hơn là chọn được một sản phẩm thật, một sản phẩm chất lượng. Vậy cách nào để lựa chọn được sản phẩm có chất lượng?

 


Để chọn được một chiếc máy xay thức ăn đúng chất lượng, bà con cần giữ cho mình một số lưu ý sau:


- Đầu tiên hãy xác định loại công suất máy phù hợp với quy mô chăn nuôi của mình.

- Hãy chọn một nhà cung cấp uy tín, cung cấp được các thông tin  rõ ràng về nguồn gốc sản phẩm: nơi sản xuất, nguyên liệu làm nên, động cơ, dao...

- Được biết đầy đủ các thông số kỹ thuật

- Chế độ bảo hành, giấy chứng nhận rõ ràng.

 

* NHỮNG YÊU CẦU NÀY MÁY TRÍ ĐẠT CÓ THỂ ĐÁP ỨNG TẤT CẢ VÀ CÒN HƠN THẾ NỮA

 


Vậy còn giá cả? Giá cả cũng một sự cân nhắc mà rất nhiều người suy nghĩ tới. Tuy nhiên, đầu tư ban đầu là cho lâu dài nên cần xem xét để có một quyết định đúng đắn và chất lượng về sau.


Đầu tiên chúng ta hãy tìm hiểu về cấu thành giá cả của một sản phẩm, cụ thể là máy chế biến thức ăn. Tất cả các yếu tố như:

 

- Vật liệu, động cơ,

- Công lao động lắp ráp,

- Các chế độ bảo hành của máy

 

=> Đều được cấu thành nên giá thành phẩm.

 

 

Trên một khía cạnh nào đó, cũng có thể nói nếu chất lượng đầu vào tốt, bảo hành tốt thì mức bán ra sẽ cao hơn. Nhiều doanh nghiệp sẽ hướng tới chất lượng tốt đi kèm với giá thành thấp, để thu hút khách hàng. Tuy nhiên cũng rất ít doanh nghiệp sản xuất đáp ứng được điều này.

 

Đối với người sử dụng, chúng ta quan tâm nhiều hơn tới vấn đề lợi ích mang lại của sản phẩm là gì, có xứng đáng với mức chi phí bỏ ra hay không. Máy có thể giúp được gì cho chúng ta, mang lợi những gì cho chúng ta. Ta dùng nó được bao lâu, có gặp trục trặc hỏng hay gì khi sử dụng không. Đó với là vấn đề chúng ta cần quan tâm. Giá thấp mà nhiều hư hỏng, tốn nhiều thời gian sửa chữa bảo trì thì cũng ngang nhau.

Ngại mua hàng chất lượng vì giá cao ! Có thể mức giá là một điều đáng suy nghĩ khi chúng ta quyết định đầu tư vào một thứ gì đó. Tuy nhiên ta hãy làm một bài toán nhỏ để thấy được lợi ích của hàng chất lượng, sử dụng được lâu dài.

Khi mua một máy chế biến thức ăn và áp dụng vào chăn nuôi, người chăn nuôi đầu tư ban đầu một số tiền gọi là tiền mua máy chế biến thức ăn. Số tiền này sẽ được thu về từ lợi ích mà máy chế biến thức ăn mang lại: Tiết kiệm thời gian chế biến, giảm chi phí thức ăn do tận dụng nguồn nguyên liệu…

 

 

Ví dụ giá 1kg thức ăn chăn nuôi hiện năm vào khoảng 10.000đ – 11.000đ, khi tự phối trộn thì chỉ mất khoảng 7.000đ – 8.000đ cho 1 kg. Như vậy khi dùng máy chế biến thức ăn tự phối trộn giúp tiết kiệm 30% chi phí thức ăn cho một vụ nuôi. Với quy mô nuôi 20 con heo, hệ số chuyển đổi của heo là 2.5 (tức là để heo tăng 1 kg cần 2.5 kg thức ăn) thì sau lứa nuôi cần khoảng 5 tấn thức ăn với chi phí lên đến 55 triệu.

Chi phí đầu tư cho 1 chiếc máy xay thức ăn ban đầu vào khoảng 8 triệu, số tiền 30% tiết kiệm được vào khoảng 16.5 triệu. Chỉ sau 1 lứa nuôi ta có thể hoàn vốn máy chế biến. Ở những vụ nuôi sau, máy chế biến thức ăn sẽ giúp tăng lợi nhuận so với ban đầu từ 30% chi phí tiết kiệm này.

Tuy nhiên chúng cần chú ý đến chất lượng và độ bền của máy, như ban đầu chúng ta nói đến yếu tố khi sử dụng là lâu dài? Đó là vì nếu chúng ta dùng máy kém chất lượng, sau 2 – 3 vụ nuôi, máy phát sinh hư hỏng, chúng ta phải thay mới sửa chữa ta sẽ không thu về được lợi nhuận mong đợi. Chưa tính đến các yếu tố thời gian chờ đợi, sửa chữa….

Một khách hàng sử dụng máy sau 3 năm vẫn cực kỳ chất lượng

 

Nhưng nếu ban đầu, ta đầu tư máy chất lượng thời gian sử dụng 4 – 5 năm, lợi nhuận sau mỗi lứa nuôi thu về sẽ là một con số không nhỏ. Đây là một ví dụ đơn giản cho thấy sự khác biệt, cũng cho thấy sự đầu tư thông minh ban đầu sẽ mang lại những kết quả tốt về sau.

Tham khảo người đã từng sử dụng cũng là một cách hay để biết được nhà sản xuất uy tín, chất lượng thông qua đánh giá của họ. Tuy nhiên, luôn cần sự tỉnh táo và xác thực được những thông tin nhận được như vậy mới đảm bảo an tâm khi đầu tư. Với vài yếu tố nhỏ cần lưu ý, ta đã có thể chọn được một máy chế biến thức ăn chất lượng mà không còn mất nhiều thời gian tìm hiểu như trước nữa.

Tư vấn nông nghiệp