• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
Việc chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học đã và đang mang đến nhiều lợi ích vượt trội.

>>> Xem thêm:

Ở nước ta, ngành chăn nuôi đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Tính đến hiện nay, chăn nuôi nông hộ vẫn còn đang chiếm tỉ lệ lớn; tuy nhiên, việc quản lí và xử lí chất thải chăn nuôi vẫn chưa được nhiều hộ dân thực hiện đúng hướng dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường sinh sống và phát triển của vật nuôi cũng như người dân xung quanh khu vực nuôi.

Những mối nguy hại trong chăn nuôi

Theo số liệu của Viện Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho thấy: nồng độ khí H2S và NH3 (hai chất khí thải độc trong môi trường) trong chất thải chăn nuôi cao hơn mức cho phép khoảng 30 - 40 lần, gây mùi hôi thối, rất khó chịu. Tổng số vi sinh vật, bào tử nấm và trứng giun sán … cao hơn rất nhiều lần so với tiêu chuẩn cho phép. Chất thải chăn nuôi cũng tác động trực tiếp đến môi trường và sức khỏe con người. Đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh về hô hấp, tiêu hóa. Tổ chức Y tế Thế giới - WHO đã cảnh báo, nếu không có biện pháp thu gom và xử lý chất thải chăn nuôi một cách thỏa đáng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người, vật nuôi và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Vậy đâu là giải pháp?

Để giải quyết những vấn đề trên, nhiều hộ chăn nuôi đã áp dụng nhiều phương pháp an toàn sinh học. Một trong những biện pháp vừa hiệu quả, tiết kiệm lại dễ thực hiện đó chính là dùng đệm lót sinh học.

Chăn nuôi lợn trên nền đệm lót sinh học

Chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học là hình thức nuôi gia cầm, gia súc trên nền đệm lót bằng các nguyên liệu khó bị nước làm nhũn như trấu, mùn cưa, xơ dừa,… trộn với men vi sinh Balasa N01 để bổ sung vi sinh vật hữu hiệu nhằm ức chế và tiêu diệt vi sinh vật có hại, để các vi sinh vật phân giải chất hữu cơ từ phân gia súc gia cầm, nước giải giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Lợi ích chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học

Ứng dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi mang lại rất nhiều lợi ích đáng kể cho vật nuôi cũng như người chăn nuôi, cụ thể:

1. Làm tiêu hết phân do đó mùi hôi thối, khí độc trong chuồng nuôi hầu như không còn, tạo môi trường sống tốt không ô nhiễm. Vì vậy:  

- Cải thiện môi trường sống cho người lao động.

- Tạo cơ hội phát triển chăn nuôi ngay ở nơi dân cư đông đúc.

2. Sẽ không phải thay độn lót trong suốt quá trình nuôi do đó giảm tối đa nhân công dọn chuồng và nguyên liệu làm đệm lót.

3. Giảm rõ rệt tỷ lệ mắc bệnh đặc biệt là bệnh tiêu chảy ở và bệnh hen đối với gia cầm. Giảm tỷ lệ chết và đào thải giảm. Vì vậy giảm công và chi phí thuốc trong việc chữa trị bệnh.

4. Tăng chất lượng đàn và chất lượng của sản phẩm. Thả nuôi trên đệm lót sinh học sẽ giúp vật nuôi khỏe mạnh, đồng đều, ít bị bệnh và tăng trưởng tốt sau này. Đối với gia cầm, nuôi trên nền đệm lót không bị thối bàn chân, không bị què chân, lông tơi mượt và sạch. Thịt chắc, thơm ngon, giảm tồn dư kháng sinh.

5. Hạch toán chung người chăn nuôi sẽ lợi như môi trường không ô nhiễm; Giảm được công việc nặng nhọc trong việc thường xuyên thay độn lót; Chi phí chung sẽ ít hơn nên thu nhập tăng lên.

(Nhấp vào ảnh để xem chi tiết)

>>> Xem thêm kỹ thuật làm đệm lót sinh học:

- Cho heo > Xem ngay <

- Cho gà > Xem ngay <

- Cho vịt > Xem ngay <

- Cho cút > Xem ngay <

- Cho thỏ > Xem ngay <

- Cho dê > Xem ngay <

- Cho trâu, bò > Xem ngay <

Đệm lót sinh học được ứng dụng trong rộng rãi trong chăn nuôi gia cầm, gia súc. Đây là phương pháp giúp xử lí mùi hôi chăn nuôi hiệu quả nhất, không những thế còn giúp vật nuôi phát triển tốt, xuất chuồng sớm, hạn chế dịch bệnh nguy hiểm trong quá trình chăn nuôi và vì thế lợi nhuận sẽ cao hơn gấp bội.

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976 543 435

Tư vấn nông nghiệp