• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
Nuôi trồng thủy sản bao giờ cũng có những khó khăn riêng, từ vấn đề ô nhiễm ao nuôi đến sức khỏe vật nuôi. Và câu hỏi làm thế nào để khắc phục và tăng sức đề kháng cho thủy sản luôn được rất nhiều bà con quan tâm.

Trong quá trình nuôi trồng thủy sản, việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng ở thủy sản là vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số biện pháp nhằm nâng cao sức khỏe ở động vật thủy sản.

Biện pháp tăng cường sức đề kháng cho thủy sản

Kiểm tra và chọn lọc con giống trước khi thả xuống ao

Việc chọn lọc con giống đạt chuẩn, không bệnh và có khả năng miễn dịch tốt với một số bệnh và sinh trưởng nhanh là một điều hết sức quan trọng trước khi bắt đầu một vụ nuôi thành công. Chính vì vậy, bà con cần nghiên cứu kỹ lưỡng và chọn các trang trại giống uy tín để tránh thiệt hại nặng trong suốt quá trình nuôi về sau.

Cải tạo ao

Thực hiện cải tạo ao thật tốt trước khi thả nuôi. Nên vét bùn ao nuôi, diệt khuẩn thật kỹ nhằm tiêu diệt mầm bệnh của vụ nuôi trước. Khử trùng nước ao, kiểm tra các chỉ tiêu môi trường nằm trong ngưỡng cho phép trước khi thả nuôi.

Nuôi xen canh các loài thủy sản khác 

Các chất thải từ phân, nước tiểu và thức ăn dư thừa tích lũy trong ao nuôi tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển, nguồn nước bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nước trong ao nuôi và tăng khả năng cảm nhiễm của vật nuôi. Do đó có thể nuôi xen canh các đối tượng thủy sản với nhau để tận dụng nguồn thức ăn thừa trong ao để khắc phục tình trạng này.

Quản lý chăm sóc sức khỏe vật nuôi

Cần theo dõi sức khỏe vật nuôi thường xuyên kiểm tra ao nuôi, cho ăn theo “4 định": định chất lượng thức ăn, định số lượng thức ăn, định vị trí cho ăn, định thời gian cho ăn.

Bổ sung dinh dưỡng nhằm tăng sức đề kháng cho động vật thủy sản

Bên cạnh những biện pháp về kỹ thuật nuôi, chọn giống và cải tạo chất lượng nước ao, việc bổ sung dinh dưỡng cũng là một giải pháp tối ưu để nâng cao chất lượng động vật thủy sản.

Một số chế phẩm sinh học dùng trong thủy sản bà con có thể tham khảo:

- Men tiêu hóa PROBACT PR02 - Duy trì một hệ tiêu hóa tốt, hạn chế các bệnh đường ruột

- EM gốc thủy sản - Vi sinh cải tạo ao, phân hủy các chất hữu cơ dư thừa, lắng đọng dưới đáy ao

- Chế phẩm vi sinh CPSH.TS1 - Diệt tảo độc trong ao nuôi

- Nano bạc thủy sản - Diệt khuẩn, sát trùng và cải tạo ao nuôi bị ô nhiễm, khắc phục tình trạng tôm, cá nổi đầu, các bệnh do vi khuẩn, vi rút gây hại trên động vật thủy sản.

- Oligo chitosan CPSH - Chế phẩm nano dinh dưỡng phòng bệnh và tăng cường sức đề kháng cho vật nuôi.

Liên hệ Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học để được tư vấn về cách sử dụng các chế phẩm sinh học cho thủy sản nhé bà con!

GỌI NGAY

0933.293.445 - 0934.521.403 - 0976.543.435

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC
Địa chỉ: 95/6 Lương Định Của, Phường An Khánh, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0934.521.403 - 0906.949.101

Tư vấn nông nghiệp