• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
Việc ứng dụng các sản phẩm an toàn sinh học vào việc chăm sóc cây trồng luôn mang lại hiệu quả lâu dài và an toàn cho đất cũng như cây.

Trồng cây không bao giờ là dễ dàng nếu không nắm bắt được tình trạng của đất trồng cũng như sức khỏe cây. Để một cây hoa, cây ăn quả, cây rau màu... có thể đạt năng suất cao và chất lượng, đặc biệt là canh tác theo định hướng an toàn sinh học, người làm vườn đã bỏ ra rất nhiều công sức chăm sóc, tìm hiểu liên tục về nhu cầu dinh dưỡng thông qua từng thời kỳ phát triển của các loại cây trồng. 

Vậy có cách nào bảo vệ cây trồng toàn diện, cho năng suất cao và bền vững, nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho cây trồng nói riêng và môi trường nói chung không?

Tình hình chung về vấn đề canh tác cây trồng như thế nào?

Với mật độ canh tác cao với mong muốn chạy theo sản lượng, việc sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ hóa học ở mức độ gần như thường xuyên (bởi nhu cầu muốn xử lý nhanh). Tuy nhiên, điều này đã gián tiếp khiến đất đai ngày càng thoái hóa, hệ vi sinh vật trong đất bị phá hủy, kém sự đa dạng sinh học, tồn dư hóa chất cao... tất cả đã gây ảnh hưởng đến chất lượng đất trồng và giảm đề kháng cây trồng.

Chính vì vậy, ứng dụng chế phẩm sinh học và công nghệ nano, phân bón hữu cơ... được đánh giá là hướng đi đúng đắn trong canh tác cây trồng ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Đây được xem là xu hướng chung, không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, bởi chính hiệu quả lâu dài và đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường, canh tác bền vững.

Chăm sóc cây trồng theo hướng an toàn sinh học mang lại lợi ích gì?

Nhu cầu sản phẩm sạch, an toàn trên thị trường tiêu thụ ngày càng cao. Vì vậy, chăm sóc cây trồng theo hướng an toàn sinh học luôn được khuyến khích. Việc ưu tiên sử dụng sản phẩm có nguồn gốc vi sinh hoặc được chiết xuất từ các loại thảo mộc thiên nhiên luôn mang lại nhiều lợi ích cho tất cả các loại cây trồng khác nhau. Ứng dụng sản phẩm an toàn sinh học có những ưu điểm sau đây:

- Cân bằng hệ sinh thái trong môi trường đất trồng nói riêng và môi trường sống nói chung.

- Không làm hại kết cấu đất, thóai hóa đất mà còn góp phần tăng độ phì nhiêu của đất.

- Bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, tăng năng suất, chất lượng nông sản.

- Xua đuổi côn trùng, diệt vi sinh vật gây hại cho cây trồng, tăng khả năng đề kháng cho cây.

- Giúp phân giải các chất hữu cơ, cây dễ dàng hấp thụ, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

- Không ảnh hưởng đến sự phát triển tự nhiên của cây trồng, bảo vệ sức khỏe con người.

Bộ bốn sản phẩm chăm sóc cây trồng toàn diện theo hướng an toàn sinh học

1. Phân bón lá sinh học Dịch trùn quế VUTA

Khác hẳn các sản phẩm dịch trùn có trên thị trường hiện nay, việc ứng dụng công nghệ nano trong sản phẩm Dịch Trùn Quế VUTA tạo nên sự khác biệt lớn về mặt dinh dưỡng cũng như khả năng hấp thu. Với thành phần gồm dịch trùn quế nano, nano chitosan, nano kẽm (3000ppm) và các khoáng vi lượng khác, phân bón lá dịch trùn quế VUTA với thành phần chính là dịch đạm được thủy phân từ trùn quế tươi, có tác dụng bổ sung dinh dưỡng acid amin cho cây trồng hấp thu nhanh qua lá.

Phân bón lá sinh học Dịch trùn quế VUTA

  

Theo các nhà khoa học, bón phân qua lá sẽ giúp cây hấp thụ dinh dưỡng nhanh hơn là bón quá rễ. Đó là do diện tính bề mặt lá rộng gấp 15-20 lần diện tích đất, nghĩa là diện tích hấp thụ chất dinh dưỡng của lá rộng hơn rất nhiều so với diện tích đất trồng. Khi bón qua lá, hiệu suất sử dụng chất dinh dưỡng đạt tới 95%. Trong khi đó, bón qua đất, cây chỉ sử dụng được 45-50%.

Phân bón lá sinh học dịch trùn quế VUTA là sản phẩm giúp cây trồng tăng hiệu quả hấp thu đạm, bổ sung dinh dưỡng nhanh hơn, giúp xanh mượt lá, tươi hoa, đẹp quả... cũng như tăng sức đề kháng cho cây lâu dài.

2. Chế phẩm sinh học xua đuổi côn trùng, sâu bọ Neem Ferno

Neem Ferno là chế phẩm sinh học có thành phần là tinh dầu được chiết xuất từ cây xoan chịu hạn. Chính vì vậy, đây được xem là chế phẩm xua đuổi côn trùng, sâu bọ an toàn cho cây trồng.

Chế phẩm Neem Ferno - Xua đuổi côn trùng, sâu bọ.

Chế phẩm sinh học Neem Ferno được ứng dụng xua đuổi hơn 375 loài côn trùng, sâu bọ gây hại cho cây như sâu tơ, sâu khoang, sâu vẽ bùa, nhện đỏ, mốc sương, đốm đem. Chế phẩm Neem Ferno có khả năng làm cho sâu bọ biếng ăn, mất khả năng sinh sản.

3. Chế phẩm nano trị nấm cho cây trồng Fungy Max Gold

Chế phẩm Fungy Max Gold chứa thành phần là nano đồng (1500ppm) và 18% hỗn hợp các tinh dần chiết xuất tự nhiên. Đây là dòng sản phẩm chuyên dùng diệt nấm gây hại cho cây trồng, phòng hiệu quả các bệnh hại trên cây gây ra bởi nấm như đạo ôn, sương mai, nấm hồng,…

Chế phẩm nano trị nấm cho cây trồng Fungy Max Gold.

Chế phẩm nano Fungy Max Gold dùng được cho mọi loại cây trồng từ hoa, cây cảnh đến cây ăn quả, cây công nghiệp. Sản phẩm có nguồn gốc an toàn, không gây ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

4. Chế phẩm nano diệt khuẩn cho cây trồng Silver Max Gold

Chế phẩm Silver Max Gold được biết đến như “dũng sĩ" diệt khuẩn cho cây. Thành phần có trong chai Silver Max Gold đơn giản là nano bạc (1000ppm) và 18% hỗn hợp tinh dầu.

Chế phẩm nano diệt khuẩn cho cây trồng Silver Max Gold.

Nano bạc Silver Max Gold là chế phẩm phòng trừ hiệu quả các loại bệnh do vi khuẩn gây ra như cháy bìa lá, đốm sọc, bạc lá...

5. Chế phẩm nấm đối kháng Trichoderma BIMA

Được biết đến từ rất lâu, nấm đối kháng Trichoderma giúp làm sạch một số vi khuẩn, nấm hại trong đất (chúng gây ra thối rễ, vàng lá, héo xanh, chết nhanh trên cây). Bón Trichoderma BIMA giúp đất trồng sạch và tơi xốp hơn, thông thoáng cho rễ, giúp hoai nhanh phân hữu cơ khi bón.

Tiềm năng canh tác cây trồng theo hướng an toàn sinh học là rất lớn. Đây được xem là xu hướng phát triển nông nghiệp bền vững và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, trên thực tế, hướng đi này ở Việt Nam vẫn còn rất hạn chế, đặc biệt là nhóm sản phẩm phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng. Chính vì điều này, Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học luôn tiên phong trong việc tìm kiếm những sản phẩm thân thiện, giúp bà con tối ưu chi phí sản xuất cũng như đảm bảo an toàn cho cây trồng và con người.

Liên hệ Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học để được tư vấn về cách dùng nhé!

 

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC
Địa chỉ: 95/6 Lương Định Của, Phường An Khánh, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0934.521.403 - 0906.949.101

Tư vấn nông nghiệp