• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
Chế phẩm sinh học BIMA (Trichoderma) có chứa vi nấm Trichoderma là loại nấm đối kháng có tác dụng cao trong việc thúc đẩy quá trình phân huỷ chất hữu cơ và có nhiều tác dụng, được dùng cho các loại cây trồng.

 

Chế phẩm sinh học BIMA Trichoderma.

Bà con thân mến!

Trước đây, để kháng bệnh cho cây trồng, người nông dân thường sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón có nguồn gốc hóa học. Tuy nhiên, việc sử dụng này chỉ giải quyết được nhu cầu trước mắt chứ không mang lại hiệu quả lâu dài. Việc sử dụng phân bón hóa và thuốc trừ có thể làm mất cân bằng sinh thái trong đất, một số vi sinh vật có lợi trong đất bị tiêu diệt, đặc biệt hơn là gây ô nhiễm môi trường. Biết được những tác hại, Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM đã nghiên cứu và sản xuất thành công chế phẩm sinh học BIMA Trichoderma chứa vi nấm Trichoderma có tác dụng trong KHÁNG BỆNHĐIỀU TRỊ BỆNH cho cây trồng hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

VẬY CHẾ PHẨM SINH HỌC TRICHODERMA CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

1. Tiêu diệt và khống chế ngăn ngừa các loại nấm bệnh hại

Chế phẩm sinh học BIMA Trichoderma chứa nấm đối kháng Trichoderma nên có khả năng tiêu diệt và khống chế ngăn ngừa các loại nấm bệnh hại cây trồng gây bệnh xì mủ, vàng lá thối rễ, chết yểu, héo rũ do các loại nấm: Rhizoctonia solani, Fusarium, Pythium, Phytophthora spp., Sclerotium rolfsii gây nên.

2. Bổ sung các chất hữu cơ và phân bón tự nhiên

Chế phẩm sinh học BIMA Trichoderma sinh tổng hợp các enzyme cellulase, chitinase, protease, pectinase, amlylase nên có khả năng phân giải tốt các chất xơ, chitin, lignin, pectin trong phế thải hữu cơ thành các đơn chất dinh dưỡng, giúp cho cây hấp thu được dễ dàng.

3. Tạo điều kiện cho vi sinh vật có ích tồn tại và phát triển

Chế phẩm sinh học BIMA Trichoderma giúp tạo điều kiện tốt cho vi sinh vật cố định đạm phát triển sống trong đất trồng.

Xem thêm: Quy trình sử dụng chế phẩm sinh học vườn sinh thái cho cây mía

Xem thêm: Quy trình sử dụng chế phẩm sinh học trồng rau nuôi tằm

4. Kích thích sự tăng trưởng và phục hồi bộ rễ cây

5. Tăng độ xốp, mùn, tăng độ phì nhiêu cho đất

Kết hợp với phân hữu cơ có tác dụng cải tạo đất xốp hơn, chất mùn nhiều hơn, tăng mật độ côn trùng có ích và giữ được độ phì của đất.

6. Tăng năng xuất và chất lượng sản phẩm

7. Tăng lợi nhuận và giảm chi phí canh tác

Do chế phẩm sinh học BIMA Trichoderma có tác dụng cải tạo đất, giúp đất tơi xốp nên bà con giảm được chi phí canh tác cho vụ sau.

Ngoài ra, Chế phẩm sinh học BIMA Trichoderma có thể sử dụng kết hợp với một số chế phẩm vi sinh khác như biolactyl, subtyl, … để sản xuất chế phẩm Microfost phân hủy phân hầm cầu, và xử lý đáy ao hồ nuôi tôm cá, khử mùi hôi ở bãi phân, chuồng trại, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường; phối trộn để sản xuất phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ sinh học, tăng cường khả năng chống nấm bệnh gây hại hệ thống rễ cây trồng và cải tạo đất.

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC
Địa chỉ: 95/6 Lương Định Của, Phường An Khánh, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh

Hotline: 0934.521.403 - 0906.949.101

Tư vấn nông nghiệp