• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
Trong bữa ăn hàng ngày của người Việt thì không thể thiếu món rau. Thế nhưng, thực trạng rau bẩn, rau nhiễm thuốc tăng trưởng, thuốc BVTV vẫn luôn là nỗi lo canh cánh cho người tiêu dùng. Trước vấn nạn này, nhiều người dân đã tự trồng rau sạch tại nhà tuy nhiên, người dân cũng nên biết cách phân biệt thế nào nào là rau sạch, rau an toàn.

Bài viết hay nên đọc:

Do lo ngại về các loại rau được bày bán trên thị trường bị ô nhiễm thuốc trừ sâu, bệnh và bị nhiễm độc do các nguyên nhân khác như rau được trồng ở những vùng nước ô nhiễm, rau được rửa hoặc làm tưới bằng nước cống rãnh..., nên nhiều gia đình (nhất là tại các thành phố do không có nguồn đất trồng) đã tự lấy đất cho vào các hộp xốp để trồng rau hoặc để riêng một khoảng đất để trồng rau dùng tiêu thụ riêng cho gia đình mình và họ coi như rau tự trồng của gia đình là "rau an toàn" hay "rau sạch". Nhưng thực tế, những loại rau tự trồng này có phải là rau an toàn hay không?

Rau tự trồng trong thùng xốp.

Theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, để có sản phẩm rau an toàn thì trong sản xuất phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau:

- Về đất trồng: Đất trồng rau an toàn không bị ảnh hưởng của các chất thải công nghiệp, chất thải của khu dân cư tập trung, bệnh viện, nghĩa trang, không nhiễm các hoá chất độc hại cho con người và môi trường.

- Yêu cầu về phân bón cho rau quả an toàn: Chỉ được phép dùng phân xanh hoặc phân chuồng đã ủ hoai mục, tuyệt đối không được dùng phân hữu cơ còn tươi (phân bắc, phân chuồng, phân rác còn tươi...) để tưới hoặc bón cho rau quả; sử dụng hợp lý và cân đối giữa các loại phân hữu cơ và vô cơ. Số lượng phân bón (nhất là đạm vô cơ) phải dựa trên quy trình quy định cho từng loại rau quả cụ thể, đặc biệt đối với rau ăn lá phải kết thúc bón đạm trước khi thu hoạch tối thiểu 12 - 15 ngày. Cần hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích và điều hoà sinh trưởng của cây trồng đối với rau an toàn.

- Nước tưới cho rau an toàn: Chỉ được phép dùng các nguồn nước từ giếng khoan, nước từ các sông, suối không bị ô nhiễm các hoá chất độc hại và vi sinh vật gây bệnh. Tuyệt đối không được dùng nước thải từ khu công nghiệp, thành phố, bệnh viện, khu đông dân cư, nước ao tù đọng, nước gần các nghĩa trang để tưới rau.

- Công tác phòng trừ sâu bệnh: Phải áp dụng triệt để các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên nguyên tắc hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do sâu bệnh gây nên, nhằm đạt hiệu quả kinh tế cao, ít hoặc không độc hại cho con người và môi trường.

- Chỉ được phép dùng thuốc phòng trừ sâu bệnh khi thật cần thiết (sâu bệnh hại đến ngưỡng phòng trừ), tuyệt đối không được dùng các loại thuốc cấm và thuốc nằm trong danh mục hạn chế sử dụng ở Việt Nam để phun cho rau quả. Chỉ được sử dụng các loại thuốc sinh học, thuốc thảo mộc, thuốc có độ độc thấp, nhanh phân hủy, ít độc hại đến thiên địch có ích trên đồng ruộng... (thuốc nằm trong danh mục được phép sử dụng trên rau theo quy định của  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

- Phải tuân thủ nghiêm nghặt thời gian cách ly trước khi thu hoạch đối với với từng loại thuốc được quy định cụ thể trên bao bì. Tuyệt đối không được  dấm, ủ rau quả tươi bằng các hoá chất bảo vệ thực vật.

Trồng rau ven đường.

Đối chiếu với các quy định trên, hiện nay tại các thành phố, thị trấn, người dân lấy đất ở bất cứ đâu, kể cả đất được lấy từ nạo vét cống rãnh, đất bị ô nhiễm kim loại nặng và các ký sinh trùng độc hại... mà người dân không thể nhận biết để cho vào các hộp xốp hoặc tận dụng khoảng đất trống ở mép đường, cạnh kênh mương thoát nước sinh hoạt của khu dân cư... để trồng rau tiêu dùng cho gia đình. Đất trồng rau nhiễm quá nhiều tạp chất sẽ ngấm vào rau trong quá trình phát triển và gây bệnh cho con người nếu sử dụng. Vậy có giải pháp nào giúp người dân trồng được rau sạch tại nhà, giải quyết được nỗi lo cho bữa ăn hàng ngày?

Đất sinh học Sagoda được bổ sung phân chuồng nên có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho tất cả các loại rau mà không phải bổ sung bất kỳ phân bón hóa học nào khác. Rau bạn trồng trên Sagoda sẽ là rau 100% organic.

Ngoài ra Đất sinh học Sagoda còn được bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp tự tổng hợp đạm trong không khí vào đất, sau 3 - 4 tháng trồng chỉ cần bổ sung thêm đất mới vào là có thể trồng tiếp được ngay.

Cũng nhờ các vi sinh vật có lợi mà Đất sinh học Sagoda có được khả năng chống được các loại mầm bệnh, nấm hại tấn công vào đất và bộ rễ của cây một cách tự nhiên mà không cần phải sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Tất cả bao Đất sinh học Sagoda đều đã được xử lý qua công nghệ nhiệt và kiểm tra kỹ để chắc chắn rằng trước khi đến tay bạn, không còn tồn tại bất cứ trứng của bất cứ loại sâu bọ nào lẫn vào.

Đất sinh học Sagoda

Đất sinh học Sagoda.

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976 543 435

Tư vấn nông nghiệp