• Cart Image
  Turmeric Powde
  $ 34.99
 • Cart Image
  Pure Jeans Coffee
  $ 26.99
 • Cart Image
  Columbia Chocolate
  $ 26.99
Total - 140$ View Cart
Với 26 tháp khí canh, sử dụng nước và dưỡng chất từ khâu xử lý nước thải của tòa nhà, không sử dụng phân bón và hóa chất, khu vườn ở tòa nhà Rotunda ở ga số 3 sân bay quốc tế O’Hare ở Chicago (Mỹ) là mô hình trồng rau khí canh đầu tiên được thiết kế ở sân bay. Sản phẩm thu hoạch được cung cấp cho bữa ăn của hành khách.

Du khách đến sân bay có thể ra vườn tham quan thư giãn và thưởng thức bữa ăn có các loại rau được trồng tại đây. 26 tháp khí canh này có hơn 1100 hốc để trồng cây. Khí canh được xem là hệ thống thủy canh cải tiến, trồng cây không cần đất.

Nhưng khác với thủy canh, rễ cây không không trực tiếp nhúng vào dung dịch dinh dưỡng mà phải qua hệ thống bơm phun định kỳ. Trong phương pháp khí canh, bộ rễ cây hoàn toàn nằm trong không khí, chất dinh dưỡng và nước được phun mịn theo chu kỳ lên toàn bộ hệ rễ. Dung dịch thừa được thu lại, lọc, bổ sung để tiếp tục sử dụng. Do không cần thường xuyên tiếp xúc một lớp nước dày nên trọng lượng của toàn bộ hệ khí canh tương đối nhẹ, dễ bố trí trên nóc các sân thượng ở các thành phố. 

Có nhiều lợi ích từ phương pháp trồng khí canh là có thể trồng trọt quanh năm, năng suất đạt cao hơn so với sản xuất thông thường, không có cỏ dại,  sử dụng ít hơn 2/3 lượng nước so với thông thường, chi phí rẻ hơn.

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc có một vườn khí canh ở trong sân bay là nhiều nhà hàng ở đấy có thể thu thập rau quả tươi để sử dụng cung cấp bữa ăn cho các hành khách hằng ngày.

Xem thêm:

>>> Mô Hình "Rau Trên, Cá Dưới" Không Cần Chăm Sóc

>>> Mô Hình Trồng Rau Thủy Canh Hồi Lưu Cho Lãi 50 Triệu/Tháng

>>> Hướng dẫn kỹ thuật trồng bí đỏ tí hon tại nhà

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

32/83 Bùi Đình Túy, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

0934 521 403 | 0933 293 445 | 0976 543 435

Tư vấn nông nghiệp